Đảng bộ và nhân dân Vĩnh Phú ra sức thực hiện lời dạy của Hồ Chủ Tịch: " Hễ còn một tên xâm lược trên đát nước ta thì ta còn phải tiếp tục chiến đấu quét sạch nó đi" - Đinh Công Vận, đại biểu Vĩnh Phú; Đinh Công Vận, đại biểu Vĩnh Phú
Nhận rõ trách nhiệm là một tỉnh ở hậu phương lớn đối với tiền tuyến lớn, quân và dân tỉnh Vĩnh Phú phát huy khí phách anh hùng cách mạng, chí khí quật cường của dân tộc ta, ra sức khắc phục mọi khó khăn, không sọ hy sinh, không ngại gian khổ, ra sức xây dựng hậu phương vững mạnh nhằm chi viện tốt cho tiền tuyến theo lời dạy của Hồ Chủ Tịch " Hễ còn một tên xâm lược trên đất nước ta thì ta còn phải tiếp tục chiến đấu quét sạch nó đi"