Tham luận nêu một số ý kiến về vấn đề trị thủy và xây dựng các trạm thủy điện và vấn đề kết hợp khai thác rừng và bảo vệ, tu bổ rừng - Nguyễn Thành Đô, đại biểu Yên Bái; Nguyễn Thành Đô, đại biểu Yên Bái
Đưa ra một số kiến nghị về vấn đề trị thủy và xây dựng các trạm thủy điện: Nên trị các ở các ngòi và sông nhánh trước; Phát triển thủy điện và trị thủy nên làm nhiều nấc…Đặt vấn đề khai thác vấn đề trồng rừng, tu bổ, bảo vệ rừng đề nghị để giải quyết những khó khăn trong vấn đề trồng rừng, tu bổ và bảo vệ rừng