Tham luận về vấn đề phát huy mạnh mẽ dân chủ và xã hội chủ nghĩa ở nông thôn để tiến lên giành những thắng lợi to lớn hơn - Tạ Mỹ Duật, đại biểu Hà Nội; Tạ Mỹ Duật, đại biểu Hà Nội
Việc phát huy được đầy đủ mạnh mẽ và kiên quyết hơn nữa vai trò làm chủ xã hội chủ nghĩa của quần chúng. Trong tình hình chống Mỹ, cứu nước hiện nay, cũng như trong việc xây dựng đất nước, vấn đề tôn trọng quyền làm chủ của nhân dân, phát huy khí thế cách mạng tiến công của quần chúng là yếu tố cps bản nhất để quàn chúng làm nên sự nghiệp