Tham luận về vấn đề chỉ có thắng lợi về quân sự, chính trị mới đưa tới thắng lợi ngoại giao - Trần Huy Liệu, đại biểu Nam Hà; Trần Huy Liệu, đại biểu Nam Hà
Những thắng lợi của cuộc đấu tranh quân sự và chính trị là tiền đề để có thể triển khai cuộc đấu tranh ngoại giao. Đưa ra những dẫn chứng cụ thể để chứng minh những thắng lợi ngoại giao là có vị trí vô cùng quan trọng trong cuộc đấu tranh chống đế quốc Mỹ xâm lược