Tham luận về vấn đề Đảng xã hội Việt Nam hoàn toàn nhất trí với đường lối đấu tranh ngoại giao của Chính phủ và hứa ra sức vận động trí thức làm tất cả để đánh thắng đế quốc Mỹ xâm lược - Nguyễn Xiển, đại biểu Hà Nội; Nguyễn Xiển, đại biểu Hà Nội
Khẳng điịnh lại thắng thắng lợi sáng suốt, đầy sức sáng tạo của Đảng lao động Việt Nam đứng đầu là Hồ Chi Minh. Nghĩa vụ thiêng liêng của mọi người Việt Nam lòng tin vào những thắng lợi sẽ đem lại hòa bình cho dân tộc