Tham luận về vấn đề phật tử miền Bắc với cuộc tổng tiến công và nổi dậy đầu xuân của quân và dân miền Nam và trước nhiệm vụ " Tất cả để đánh thắng giặc Mỹ xâm lược" - Pháp sư Thích Trí Độ, đại biểu Hà Nội; Pháp sư Thích Trí Độ, đại biểu Hà Nội
Nói lên tinh thần của lớp tăng ni trẻ tuổi, trai tráng tự nguyên cởi áo cà sa tham gia bộ đội đánh giặc cứu nước, những lớp trưởng lão, tuy tuổi cao, sức yếu cũng luôn luôn tỏ ra kiên cường, bất khuất, xông pha ra nơi trận địa, tiếp tế, tải thương, sửa chữa nhà cửa của nhân dân bị bom đạn giặc mỹ bắn phá