Phòng chữa bệnh vàng lụi - Trịnh Xuân Bái, đại biểu Thanh Hóa; Trịnh Xuân Bái, đại biểu Thanh Hóa
Trình bày những thiệt hại do bệnh vàng lụi gây ra. Những kinh nghiệm và biện pháp chống bệnh vàng lụi: phát hiện kịp thời, phòng trước khi mộng mạ và khi lúa bén lá hẹ, thay đổi giống tốt, chuẩn bị phân, vôi, tro sẵn...