Nhà trường phổ thông chống Mỹ, cứu nước - Nguyễn Văn Huyên, đại biểu Hà Tây; Nguyễn Văn Huyên, đại biểu Hà Tây
Trình bày những thiệt hại về người và của ngành giáo dục do Mỹ phá hoại. Những thành tựu đạt được trong giáo dục: số lượng và chất lượng trường học, giáo viên và học sinh tham gia sản xuất... Đề xuất một số kiến nghị cải thiện: xây dựng đội ngũ giáo viên lớn mạnh về số lượng và chất lượng, động viên các trường thi đua 2 tốt...