Thái độ của giới trí thức đối với sự nghiệp chống Mỹ, cứu nước - Nguyễn Xuân Nguyên, đại biểu Thanh Hóa; Nguyễn Xuân Nguyên, đại biểu Thanh Hóa
Trình bày những tội ác của Mỹ trong chiến tranh Việt Nam và những thành tựu đạt được của nhân dân hai miền trong kháng chiến. Khẳng định quyết tâm của giới trí thức đóng góp sức mình vào công cuộc kháng chiến chống Mỹ, thống nhất đất nước