Đế quốc Mỹ là kẻ thù không đội trời chung của nhân dân Việt Nam, toàn thể nhân dân Việt Nam quyết chiến đấu quyết thắng đế quốc Mỹ - Nghiêm Xuân Yêm, đại biểu Hà Nội; Nghiêm Xuân Yêm, đại biểu Hà Nội
Trình bày tội ác của Mỹ trong chiến tranh Việt Nam và những thắng lợi của nhân dân ta. Quyết tâm của Đảng dân chủ Việt Nam trong việc làm tròn mọi nhiệm vụ và công tác góp phần vào tăng cường đoàn kết nhân dân, kháng chiến chống Mỹ thắng lợi...