Tham luận về vai trò của các Ủy ban của Quốc hội - Lâm Quang Thự, đại biểu Quảng Nam; Lâm Quang Thự, đại biểu Quảng Nam
Trình bày tính chất, chức năng và phương pháp công tác của các Ủy ban của Quốc hội. Phân tích nhiệm vụ cụ thể của một số Ủy ban của Quốc hội : nhiệm vụ của Ủy ban thẩm tra tư cách đại biểu Quốc hội là thẩm tra các kết quả cuộc bầu cử để giúp Quốc hội xác định về mặt bầu cử, tư cách đại biểu Quốc hội của những đại biểu đã được bầu ra; nhiệm vụ của Ủy ban dự án pháp luật là thẩm tra dự án luật, dự án pháp lệnh và những dự án khác về vấn đề pháp luật, thảo ra dự án luật và pháp lệnh, đề ra ý kiến v