Tham luận đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, với tình thần mỗi người làm việc bằng hai, dũng cảm đẩy mạnh sản xuất, sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu - Nguyễn Văn Tạo, đại biểu Rạch Giá; Nguyễn Văn Tạo, đại biểu Rạch Giá
Nhấn mạnh phương hướng đẩy mạnh phong trào thi đua trong cả nước nhằm thực hiện nhiệm vụ cấp bách của Đảng và Chính phủ đề ra : miền Bắc đẩy mạnh sản xuất, sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu; thúc đẩy sự tiến bộ về kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất và tổ chức lao động, cải tiến công tác quản lý; tăng cường củng cố quốc phòng và có tư tưởng tốt; có sự chỉ đạo và tổ chức thi đua tốt của cơ quan Nhà nước các cấp và các đoàn thể