Tham luận tố cáo những tội ác đãm máu của đế quốc Mỹ đối với đồng bào Tây Nguyên và nói lên quyết tâm của dân tộc Tây Nguyên đánh thắng giặc Mỹ xâm lược - Y Ngông Niekdam, đại biểu Đắc Lắc; Y Ngông Niekdam, đại biểu Đắc Lắc
Tố cáo tội ác của đế quốc Mỹ và tinh thần chiến đấu anh dũng của nhân dân Tây Nguyên. Bày tỏ lòng quyết tâm của đồng bào Tây Nguyên sẵn sàng nhận những nhiệm vụ khó khăn nhất, tiến lên hàng đầu anh dũng làm tròn nhiệm vụ