Tham luận nêu một số ý kiến đối với báo cáo của Chính phủ - Trần Hữu Tước, đại biểu Thanh Hóa; Trần Hữu Tước, đại biểu Thanh Hóa
Bày tỏ sự nhất trí với bản báo cáo trình bày toàn bộ âm mưu kế hoạch từ trước đến nay và sau này của Mỹ, nhấn mạnh nhiệm vụ của nhân dân cả nước là vừa sản xuất vừa chiến đấu và lòng quyết tâm thực hiện theo nhiệm vụ chung của cả nước