Tham luận về đoàn kết toàn dân chung quanh Đảng sản xuất và chiến đấu chống giặc Mỹ đến thắng lợi cuối cùng - Nguyễn Văn Hưởng, đại biểu Long Xuyên; Nguyễn Văn Hưởng, đại biểu Long Xuyên
Tố cáo tội ác của đế quốc Mỹ và tinh thần chiến đấu anh dũng của nhân dân ta. Bày tỏ lòng quyết tâm của nhân dân miền Nam trước tình hình mới và nhiệm vụ mới của đất nước khi đế quốc Mỹ mở rộng chiến tranh ra cả miền Bắc : quyết không buông tay vũ khí khi những mục tiêu cơ bản của nhân dân miền Nam chưa được thực hiện; quyết chịu đựng khó khăn gian khổ đánh đuổi giặc Mỹ tới cùng; sẵn sàng đem xương máu bảo vệ cùng miền Bắc; hết lòng ủng hộ cuộc đấu tranh giải phóng miền Nam