Tham luận về vấn đề: khoa học phục vụ sản xuất và chiến đấu - Tạ Quang Bửu, đại biểu Hải Phòng; Tạ Quang Bửu, đại biểu Hải Phòng
Đặt ra phương hướng, mục tiêu của cán bộ, công nhân ngành khoa học kỹ thuật trước tình hình mới, nhiệm vụ mới của đất nước : chủ động sáng tạo tìm mọi cách nghiên cứu các đề tài mà cuộc kháng chiến chống Mỹ đề ra; ra sức tăng cường tiềm lực kinh tế và chiến đấu ở các vùng lớn trong nước; tăng cường công tác phổ biến khoa học để đưa khoa học kỹ thuật vào đời sống và sản xuất