Tham luận bày tỏ thái độ của toàn thể lao đông chân tay và trí óc và các cấp công đoàn đối với tình hình mới và nhiệm vụ mới - Trần Danh Tuyên, đại biểu Hải Phòng; Trần Danh Tuyên, đại biểu Hải Phòng
Toàn thể lao động chân tay và trí óc, các cấp Công đoàn bày tỏ thái độ trước tình hình mới và nhiệm vụ mới của đất nước : tán thành chủ trương và biện pháp của Chính phủ nhằm tăng cường quốc phòng; quyết làm cho các mặt công tác, sản xuất và bảo vệ sản xuất, chiến đấu và sẵn sàng chiến đấu gắn bó chặt chẽ với nhau; nghiên cứu và thực hiện việc điều chỉnh các lực lượng lao động trong xã hội và trong nền kinh tế; tăng cường công tác chính trị và tư tưởng, ra sức bồi dưỡng cho công nhân, viên chức.