Tham luận bày tỏ thái độ của giới trí thức đối với tình hình mới và nhiệm vụ mới - Nguyễn Xiển, đại biểu Hà Nội; Nguyễn Xiển, đại biểu Hà Nội
Thái độ tức giận của giới trí thức với tội ác của đế quốc Mỹ và lòng khâm phục tinh thần cao cả anh dũng của 14 triệu đồng bào ta. Đặt nhiệm vụ của toàn thể đảng viên xã hội phải chấp hành nghiêm chỉnh các chủ trương đó, ra sức đóng góp vào việc tuyên truyền vận động anh chị em trí thức thực hiện những nhiệm vụ mới để bảo đảm sản xuất và chiến đấu thắng lợi