Tham luận bày tỏ sự hoàn toàn nhất trí của các dân tộc với bản báo cáo của Chính phủ và sự quyết tâm thực hiện thật tốt những nhiệm vụ mới để chiến thắng giặc Mỹ xâm lược - Chu Văn Tấn, đại biểu Thái Nguyên; Chu Văn Tấn, đại biểu Thái Nguyên
Nhấn mạnh nhiệm vụ chung của đất nước trong tình hình mới năm 1965. Đề ra phương hướng, mục tiêu của đồng bào các dân tộc trong công cuộc hoàn thành nhiệm vụ chung của cả nước : trước đã đoàn kết, nay tăng cường đoàn kết hơn nữa; nhận rõ tình hình cấp bách hiện nay, ra sức tăng cường mọi mặt để xây dựng và củng cố hậu phương, căn cứ địa vững mạnh, quyết chiến đấu và chiến thắng giặc Mỹ; đẩy mạnh phong trào thi đua mỗi người làm việc bằng hai, bằng ba, bằng bốn và hơn nữa; đào tạo bồi dưỡng đội n