Phật giáo tích cực ủng hộ công cuộc đấu tranh chống Mỹ, cứu nước của 30 triệu đồng bào ta - Pháp sư Thích Trí Độ, đại biểu Hà Nội; Pháp sư Thích Trí Độ, đại biểu Hà Nội
Nội dung bản tuyên bố của Phật giáo ngày 02/03/1065 : nhiệt liệt hoan nghênh và hoàn toàn nhất trí với bản tuyên bố của Mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam và Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam; mỗi phật tử Việt Nam nguyện phát huy truyền thống yêu nước bảo vệ miền Bắc,ủng hộ miền Nam; kêu gọi các phật tử, tôn giáo thế giới tích cực chặn bàn tay bọn đế quốc hiếu chiến Mỹ