Tham luận tố cáo hành động tội ác của đế quốc Mỹ ở miền Nam Việt Nam và tỏ lòng tin tưởng tín đồ Tin lành - Mục sư Bùi Hoành Thử, đại biểu Thái Bình; Mục sư Bùi Hoành Thử, đại biểu Thái Bình
Tố cáo những tội ác và thủ đoạn của Mỹ trong chiến tranh Việt Nam; thể hiện tinh thần kháng chiến ngoan cường của tín đồ Tin lành trong kháng chiến; đề xuất một số kiến nghị: nghiên cứu hình thức cổ vũ nhân dân miền Bắc trong đấu tranh, giữ gìn miền Bắc được yên lành...