Tham luận nêu một số nhận thức về tình hình miền Nam - Trần Hữu Tước, đại biểu Thanh Hóa; Trần Hữu Tước, đại biểu Thanh Hóa
Trình bày những tội ác, thủ đoạn của đế quốc Mỹ trong cuộc chiến tranh Việt Nam và những thất bại liên tiếp; những thắng lợi của nhân dân ta trong cuộc đấu tranh giành độc lập; niềm tin vào tương lai độc lập dân tộc, thống nhất nước nhà