Tham luận về vấn đề phải đưa phong trào thi đua yêu nước đi vào thường xuyên, toàn diện, cân đối và vững chắc trong toàn đơn vị - Nguyễn Tuân, đại biểu Hà Nội; Nguyễn Tuân, đại biểu Hà Nội
Trình bày những thành tựu đạt được trong nông nghiệp, công nghiệp sau khi thực hiện phong trào một người làm bằng hai; những khuyết điểm còn tồn tại và đề xuất một số kiến nghị cải thiện: tăng cường công tác xây dựng, củng cố các tổ, đội sản xuất, xây dựng điển hình, tổng kết và phổ biến kinh nghiệm...