Tham luận về vấn đề cho vay vốn để sản xuất, vấn đề cung cấp tư liệu sản xuất cho các hợp tác xã nông nghiệp, thủ công nghiệp và ngư nghiệp, vấn đề bảo hộ lao động, bảo đảm vệ sinh, an toàn kỹ thuật trong các xí nghiệp, công trường, nông trường và lâm trư - Hoàng Quốc Việt, đại biểu Hà Nội; Hoàng Quốc Việt, đại biểu Hà Nội
Trình bày những ưu điểm, những thiếu sót của việc cho vay vốn sản xuất và nguyên nhân; những sai sót trong việc cung cấp tư liệu sản xuất cho các hợp tác xã nông nghiệp, thủ công nghiệp và ngư nghiệp; nguyên nhân của những hạn chế trong vấn đề bảo hộ lao động, bảo đảm vệ sinh, an toàn kỹ thuật trong các xí nghiệp, công trường, nông trường và lâm trường; đề xuất kiến nghị ra đạo luật bảo vệ tài sản công cộng, luật bảo hộ lao động