Tham luận về đấu tranh nhằm thực hiện thống nhất nước nhà - Bồ Xuân Luật, đại biểu Hưng Yên; Bồ Xuân Luật, đại biểu Hưng Yên
Phân tích các điều khoản của Hiệp định Giơ-ne-vơ về vấn đề chấm dứt chiến tranh ở Đông Dương và hành vi vi phạm Hiệp định của Mỹ cùng chính quyền tay sai; những thắng lợi của nhân dân ta và đề xuất một số kiến nghị: gửi thư cho Quốc hội các nước vạch rõ âm mưu mới của Mỹ, tăng cường bảo vệ an ninh miền Bắc...