Tham luận về thắng lợi của cách mạng trong 10 năm qua, tự do tín ngưỡng ở miền Bắc và cuộc đấu tranh giải phóng của đồng bào miền Nam - Huỳnh Văn Trí, đại biểu đạo Phật giáo hòa hảo, đại biểu Hà Nội; Huỳnh Văn Trí, đại biểu đạo Phật giáo hòa hảo, đại biểu Hà Nội
Trình bày những tội ác, thủ đoạn của đế quốc Mỹ trong cuộc chiến trang Việt Nam nói chung và tự do tín ngưỡng ở Việt Nam nói riêng; những thắng lợi của nhân dân ta trong kháng chiến; niềm tin vào tiền đồ của Tố quốc