Tham luận về sự cần thiết vun sới cái mới trong phong trào xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc - Nguyễn Văn Hưởng, đại biểu Long Xuyên; Nguyễn Văn Hưởng, đại biểu Long Xuyên
Phân tích những lợi ích của cái mới đem lại; phân tích một vài ví dụ trong ngành y tế: trồng thuốc và di thực thuốc, xây dựng bệnh xá, tổ chức đến tận các xí nghiệp, nông trường khám bệnh, ngành đông y...