Tham luận về vấn đề phát huy khả năng và sức lao động trong nông nghiệp, tận dụng và phân bổ cân đối và hợp lý vào khâu sản xuất lương thực - Phan Trọng Tuệ, đại biểu Sơn Tây; Phan Trọng Tuệ, đại biểu Sơn Tây
Phân tích vai trò của nhân lực trong sản xuất nông nghiệp và thực trạng lao động trong nông nghiệp; những nhược điểm trong sử dụng lao động bất hợp lý và những thành tựu đạt được trong sản xuất nhờ cải tiến phân công lao động; đề xuất một số kiến nghị