Tham luận về phong trào thi đua hiện nay trong giới trí thức ở miền Bắc nước ta - Nguyễn Xiển, đại biểu Hà Nội; Nguyễn Xiển, đại biểu Hà Nội
Thay mặt đoàn đại biểu Đảng xã hội Việt Nam trình bày về những đóng góp của giới trí thức trong mọi hoạt động; thể hiện niềm tin của giới trí thức miền Bắc vào tương lai xây dựng xã hội chủ nghĩa thành công, miền Nam được giải phóng, thống nhất đất nước