Tham luận về vấn đề ở đồng bằng đất ít người đông, nhưng thâm canh vẫn có khả năng đưa năng suất lên cao và phát triển nông nghiệp toàn diện - Ưng Định, đại biểu Thanh Hóa; Ưng Định, đại biểu Thanh Hóa
Trình bày những thành tựu trong sản xuất nông nghiệp của Thanh Hóa; phân tích các mặt sản xuất của hợp tác xã Đông Phương Hồng: về trồng lúa, chăn nuôi, tơ tằm; 3 nhân tố đem lại thành công trong phát triển kinh tế của hợp tác xã Đông Phương Hồng: về giáo dục tư tưởng và lãnh đạo chỉ đạo, về mặt kỹ thuật, về đầu tư thêm lao động