Tham luận về vấn đề ra sức phát huy tác dụng của thương nghiệp để phục vụ tốt cho cuộc vận động cải tiến quản lý hợp tác xã nông nghiệp - Nguyễn Thương, đại biểu Hà Bắc; Nguyễn Thương, đại biểu Hà Bắc
Trình bày về các yêu cầu: xác định phương hướng sản xuất lập kế hoạch sản xuất theo yêu cầu của Nhà nước và khả năng thực tế của địa phương; tổ chức và sử dụng hợp lý sức lao động, thực hiện sự phân công lao động mới; cải tiến kỹ thuật, bước đầu xây dựng cơ sở vật chất và kỹ thuật của hợp tác xã