Về quyền kháng nghị bản án, quyết định của Tòa án - Nguyễn Huy Tiến; Nguyễn Huy Tiến (2014)
Việc làm rõ đặc điểm, cơ sở pháp lý, nội dung hay những quyền năng cơ bản của quyền công tố là cơ sở đảm bảo cho việc thi hành quyền công tố, là cơ sở hình thành của quyền kháng nghị. Quyền công tố là một loại quyền tố tụng tư pháp hình sự bao hàm: Quyền yêu cầu định tội; quyền yêu cầu xem xét hình phạt.