Tham luận nói lên tình cảm của nhân dân các dân tộc Việt Bắc đối với nhân dân miền Nam - Triệu Khánh Phương, đại biểu Thái Nguyên; Triệu Khánh Phương, đại biểu Thái Nguyên
Tác gỉa nói lên tình cảm của 130 vạn nhân dân các dân tộc Việt Bắc với nhân dân miền Nam trong đó có đồng bào các dân tộc Tây Nguyên đang đấu tranh anh dũng chống đế quốc Mỹ và tay sai giải phóng quê hương, giải phóng miền Nam yêu thương