Tham luận về vấn đề sinh hoạt dân chủ ở vùng dân chủ thiểu số - Dương Công Hoạt, đại biểu Cao Bằng; Dương Công Hoạt, đại biểu Cao Bằng
Đưa ra ý về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa II và các cuộc bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp ở miền núi . Kết quả của các cuộc bẩu cử và những đề nghị đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục cho mọi người thấy rõ việc bẩu cử là vinh dự, là quyền lợi thiêng liêng của người công dân; Lề lối sinh hoạt cuả Hội đồng nhân dân các cấp và sự hoạt động của đại biểu Hội đồng