Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Kiên Giang thực hiện hiệu quả vị trí, vai trò của Viện kiểm sát nhân dân trong phòng, chống tội phạm về ma túy - Huỳnh Đông Bắc; Huỳnh Đông Bắc (2014)
Thực hiện chính sách đổi mới của Đảng và Nhà nước, trong những năm gần đây, đất nước ta nói chung và tỉnh Kiên Giang nói riêng đã đạt được những thành tựu đáng khích lệ trên nhiều mặt về kinh tế, an ninh chính trị, an sinh xã hội, đời sống nhân dân không ngừng nâng cao. Song quá trình đó cũng xuất hiện nhiều yếu tố tiêu cực, mặt trái của nền kinh tế thị trường. Với chức năng, nhiệm vụ của mình trong thời gian qua, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Kiên Giang đã phối hợp với các cơ quan nhà nước, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội và lực lượng vũ trang trong việc tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức pháp luật cho nhân dân, đồng thời phối hợp hành động và thúc đẩy trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức này trong cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật.