Một số bất cập trong việc xử lý hành vi tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy là quả thuốc phiện - Tạ Hữu Huy; Tạ Hữu Huy (2014)
Trong thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Sơn La cũng như một số địa phương miền núi phía Bắc đang xảy ra tình trạng tái trồng cây thuốc phiện để mua bán, sử dụng trái phép gây mất trật tự trị an và ảnh hưởng đến đời sống nhân dân trên địa bàn. Các cơ quan bảo vệ pháp luật ở địa phương đã và đang quyết tâm đấu tranh, xử lý nhằm triệt phá và từng bước đẩy lùi tội phạm ma túy. Tác giả đã đưa ra những trường hợp cụ thể cùng những quan điểm về vấn đề bất cập trong việc xử lý hành vi tàng trữ, vận chuyển mua bán trái phép chất ma túy là quả thuốc phiện.