Cần hoàn thiện các quy định tại Điều 150 và Điều 151 Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2003 - Phạm Xuân Khoa; Phạm Xuân Khoa (2014)
Trong Bộ luật Tố tụng hình sự Việt Nam, hoạt động khám nghiệm hiện trường được quy định tại Điều 150 và hoạt động khám nghiệm tử thi được quy định tại Điều 151. Mặc dù những quy định về khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi đã được sửa đổi, bổ sung cùng với việc sửa đổi, bổ sung Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2003, song trong thực tiễn khi áp dụng các quy định này vẫn còn tồn tại những bất cập, do vậy cần được tiếp tục nghiên cứu để sửa đổi, bổ sung cho hoàn thiện. Trong bài viết, tác giả đã đề xuất một số ý kiến nhằm hoàn thiện các quy định tại Điều 150 và Điều 151 Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2003.