Một số vấn đề lý luận và thực tiễn trong tổ chức và hoạt động của Viện kiểm sát nhân dân cấp cao - Nguyễn Nông; Nguyễn Nông (2014)
Chủ trương và định hướng đổi mới tổ chức và hoạt động của các cơ quan tư pháp đặc biệt là của Tòa án nhân dân và Viện kiểm sát nhân dân đã được Đảng ta đề cập trong Kết luận 79-KL/TW ngày 28/7/2010 của Bộ Chính trị. Theo đó, tổ chức hệ thống Viện kiểm sát nhân dân thành 4 cấp, phù hợp với hệ thống của Tòa án nhân dân. Tác giả đã đưa ra những lý luận và thực tiễn để làm rõ vấn đề này.