Hoàn thiện các quy định về phạm vi điều chỉnh, chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền của Viện kiểm sát nhân dân trong Dự thảo Luật Tổ chức Viện kiểm sát nhân dân (sửa đổi) - Nguyễn Sơn Hà; Nguyễn Sơn Hà (2014)
Dự thảo Luật tổ chức VKSND đã được xây dựng trên cơ sở hợp nhất 3 văn bản quy phạm pháp luật: Luật Tổ chức Viện Kiểm sát nhân dân năm 2001, Pháp lệnh Tổ chức Viện kiểm sát quân sự và Pháp lệnh Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân. Trong bài viết, tác giả đã tham gia góp ý về những quy định chung của Dự thảo gồm: Phạm vi điều chỉnh; chức năng nhiệm vụ của Viện kiểm sát nhân dân; thẩm quyền, nguyên tắc hoạt động của Viện kiểm sát nhân dân; cơ chế giám sát, trách nhiệm phối hợp;