Tham luận về sự cần thiết nâng cao hơn nữa tinh thần cảnh giác cách mạng, chống âm mưu và hành động của Mỹ - Diệm thả biệt kích, gián điệp ra quấy rối miền Bắc nước ta - Phạm Văn Hồng, đại biểu Ninh Bình; Phạm Văn Hồng, đại biểu Ninh Bình
Tăng cường giáo dục cán bộ và nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng, lòng căm thù sâu sắc với kẻ địch; Tăng cường tổ chức bảo vệ các cơ quan, xí nghiệp, công trường, nông trường, các đô thị...Trừng trị thích đáng những kẻ địch ngoan cố, đồng thời khen thưởng những cá nhân có nhiều thành tích