Tham luận nêu lên một số nét về phong trào quần chúng ủng hộ niềm Nam đang phát triển mạnh mẽ ở miền Bắc - Phan Tư Nghĩa, đại biểu Thái Bình; Phan Tư Nghĩa, đại biểu Thái Bình
Phong trào quần chúng ủng hộ miền Nam và đấu tranh cho Tổ quốc thống nhất đang trên đà phát triển mạnh. Tầng lớp nhân dân miền Bắc nhận thức đầy đủ trách nhiệm đối với miền Nam, làm tất mọi cố gắng để góp phần tích cực ủng hộ miền Nam