Tham luận nêu cao tinh thần anh dũng của học sinh và sinh viên miền Nam chống Mỹ - Diệm - Phạm Huy Thông, đại biểu Hưng Yên; Phạm Huy Thông, đại biểu Hưng Yên
Những hành động tán ác của Đế quốc Mỹ đối với học sinh và sinh viên. Tinh thần đấu tranh hiên ngang, khí phách của tuổi trẻ miền Nam. Sự ủng hộ của thanh niên miền Bắc đối với cuộc đấu tranh kiên cường của tuổi trẻ miền Nam