Trao đổi về việc xử lý hành vi sử dụng trái phép tiền thuế giá trị gia tăng - Nguyễn Thanh Hào; Nguyễn Thanh Hào (2014)
Trong những năm gần đây, lợi dụng những quy định của Nhà nước về chính sách thuế, thủ tục nộp thuế giá trị gia tăng...không ít cá nhân, doanh nghiệp không tiến hành nộp lại cho ngân sách nhà nước mà sử dụng vào mục đích khác như trả nợ vay, đầu tư vào công việc kinh doanh... Trước thực trạng trên, tác giả đã nêu một số ví dụ, dẫn chứng và những quan điểm về cách giải quyết hành vi này.