Bàn về chế định phạm tội chưa đạt từ thực tiễn xét xử - Nguyễn Thị Tuyết; Nguyễn Thị Tuyết (2014)
Tại điều 18, Bộ luật Hình sự quy định: "Phạm tội chưa đạt là cố ý thực hiện phạm tội nhưng không thực hiện được đến cùng vì những nguyên nhân ngoài ý muốn của người phạm tội. Người phạm tội chưa đạt phải chịu trách nhiệm hình sự về tội phạm chưa đạt". Tác giả đã nêu lên nhiều quan điểm khác nhau về chế định phạm tội chưa đạt và một số ví dụ thực tế xét xử để bạn đọc thấy rõ hơn về vấn đề này.