Một số ý kiến đề xuất sửa đổi Bộ luật Tố tụng hình sự - Mai Bộ; Mai Bộ (2014)
Một trong những định hướng cơ bản của việc sửa đổi, bổ sung Bộ luật Tố tụng hình sự là khắc phục tối đa những hạn chế, bất cập trong các quy định cũng như thực hiện các quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự hiện hành. Do vậy, việc nghiên cứu phát hiện những vướng mắc, bất cập đó có ý nghĩa rất lớn đối với việc hoàn thiện Bộ luật Tố tụng hình sự. Qua bài viết, tác giả nêu một số vướng mắc, bất cập và hướng hoàn thiện một số quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự.