Một số giải pháp nâng cao chất lượng ban hành các quyết định tố tụng hình sự của Viện kiểm sát trong giai đoạn truy tố - Vũ Ngọc Thạch; Vũ Ngọc Thạch (2014)
Trong giai đoạn truy tố, thông qua các quyết định tố tụng Viện kiểm sát thể hiện rõ nét quan điểm của mình. Nếu thấy đầy đủ căn cứ thì chuyển hồ sơ sang Tòa án để truy tố của Viện kiểm sát tròn giai đoạn truy tố có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong giai đoạn cải cách tư pháp mạnh mẽ của Đảng và Nhà nước. Do đó, tác giả đưa ra ba giải pháp: 1. Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác kiểm sát; 2. Giải pháp về con người; 3. Giải pháp về kinh tế.