Về vị trí pháp lý của Kiểm sát viên tại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án dân sự - Bùi Văn Kim; Bùi Văn Kim (2014)
Bộ luật Tố tụng dân sự sửa đổi, bổ sung năm 2011 có sự mở rộng về nhiệm vụ, quyền hạn của Kiểm sát viên tại phiên tòa xét xử vụ án dân sự. Kiểm sát viên tham gia phiên tòa phải có tên trong quyết định đưa vụ án ra xét xử (khoản 1 Điều 195 Bộ luật Tố tụng dân sự); Kiểm sát viên khi tham gia phiên tòa phải thực hiện quyền hạn, trách nhiệm theo quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự. Kiểm sát viên được Viện trưởng Viện kiểm sát cùng cấp phân công và có tên trong quyết định của Tòa án đưa vụ án ra xét