Bàn về mô hình Viện kiểm sát và chế định Kiểm sát viên trong Luật Tổ chức Viện kiểm sát nhân dân (sửa đổi) - Lại Hợp Việt; Lại Hợp Việt (2014)
Qua nghiên cứu Dự thảo Luật Tổ chức Viện kiểm sát nhân dân (sửa đổi), tác giả nhất trí với chủ trương của Ban soạn thảo. Tác giả có một số ý kiến: Về mô hình Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện; Vị trí, vai trò và cơ chế hoạt động của Uy ban kiểm sát; và về các quy định về Kiểm sát viên