Sửa đổi Luật Tổ chức Viện kiểm sát nhân dân phù hợp với Hiến pháp năm 2013 và yêu cầu cải cách tư pháp - Trần Ngọc Vinh; Trần Ngọc Vinh (2014)
Luật Tổ chức VKSND (sửa đổi), cần nhằm thể chế hóa đầy đủ các yêu cầu cải cách tư pháp của Đảng, được nêu tại Nghị quyết số 08-NQ/TW ngày 2/1/2002 của Bộ Chính trị; đồng thời cụ thể hóa chế định Viện kiểm sát nhân dân đã được ghi nhận trong Hiến pháp năm 2013. Tuy nhiên, để thể chế hóa rõ hơn quy định của Hiến pháp (sửa đổi) và chủ trương của Đảng về cải cách tư pháp, tác giả có một số ý kiến, đề xuất cụ thể tham gia vào Dự thảo Luật Tổ chức VKSND.