Những điểm mới của Hiến pháp năm 2013 về các nguyên tắc cơ bản trong hoạt động tố tụng của Tòa án - Lê Việt Sơn; Lê Việt Sơn (2014)
Các nguyên tắc cơ bản trong hoạt động tố tụng giữ một vai trò rất quan trọng vì đây là những tư tưởng, quan điểm mang tính chỉ đạo được áp dụng xuyên suốt trong quá trình xây dựng, áp dụng và thực hiện pháp luật. Bài viết phân tích những điểm mới về các nguyên tắc cơ bản trong hoạt động tố tụng của Tòa án trong Hiến pháp mới để làm cơ sở cho việc nghiên cứu đề xuất hoàn thiện pháp luật về tố tụng.